Chương trình đào tạo nguồn nhân lực giữa ICTU và WSY Nhật Bản

Ngày 01/10/2021, tại trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên đã diễn ra buổi lễ ký thỏa thuận trực tuyến hợp tác đào tạo giữa trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) và Công ty Cổ phần Work Support Y Nhật Bản (WSY).

Hình 1 Lế ký kết thỏa thuận giữa Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông và Công ty CP Work Support Y Nhật Bản

Buổi lễ ký kết với sự tham gia của đại diện của 2 đơn vị: TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng (phụ trách hợp tác quốc tế) Và Ông Hachiro Yoshinori: Giám đốc Phát triển tập đoàn JALA, Giám đốc Công ty cổ phần WSY Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Work Support Y là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, chuyên về lĩnh vực đào tạo cung cấp nguồn nhân lực theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Sau thời gian nghiên cứu và trao đổi về hệ thống đào tạo, Công ty và Trường Đại học Thái Nguyên làm đối tác hợp tác đào tạo, cung cấp nhân lực cho Công ty. Được biết, bên cạnh việc bổ sung một số chương trình đào tạo chuyên môn phù hợp với môi trường, điều kiện làm việc tại Nhật Bản, Công ty sẽ tài trợ đào tạo thực hành cho người học trước và sau khi sang Nhật để làm quen với các thiết bị hiện đại và công nghệ tại môi trường làm việc trình độ chuyên môn và kỹ năng chuẩn quốc tế.

Hình 2 Buổi lễ ký kết thỏa thuận trực tuyến tại trường ĐH CNTT&TT

Đối tượng tham gia chương trình hợp tác đào tạo

 Là sinh viên ICTU thuộc các Khối nghành:Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ ô tô và Giao thông thông minh, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Kỹ thuật cơ điện tử thông minh và Robot, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật máy tính có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản.

Quyền lợi của sinh viên chương trình đạo tạo liên kết

Đối với các bạn sinh viên tham gia chương trình đào tạo hợp tác giữa trường và     WSY sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí ngoài chương trình đào tạo để đạt N2, N1 khi tham gia chương trình; hoàn toàn miễn phí thêm các chuyên nghành của Nhật Bản khi đã đỗ phỏng vấn của công ty; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ chi phí xuất cảnh ở mức thấp nhất theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ toàn bộ lệ phí làm hồ sơ xin tư cách lưu trú; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ toàn bộ lệ phí xin visa, vé máy bay sang Nhật Bản (trừ chương trình du học); được bố trí nơi làm việc, nhà ở và hỗ trợ việc đón đưa bên Nhật; được hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Hình 3 Hai đơn vị trao đổi và thỏa thuận chương trình đào tạo

 Quy trình chương trình đào tạo

  • Sinh viên nhập học Trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông ( ICTU)

  • Sinh viên đăng kí tham gia chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại Nhật Bản.

  • Sinh viên bắt đầu học tiếng Nhật với các chuyên gia người Nhật và người Việt song song với học chuyên môn tại Trường ICTU. Cụ thể qua 4 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Sinh viên tham gia chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ không học tiếng Anh mà sẽ học Tiếng Nhật đạt trình độ N4 đảm bảo điều kiện ra trường.

  • Giai đoạn 2: Sinh viên lựa chọn các chương trình đi Nhật và tiếp tục học tiếng Nhật, chuyên môn.

  • Giai đoạn 3: Sinh viên đến Nhật thực tập tốt nghiệp có hưởng lương trong thời gian 3~6 tháng (không bắt buộc).

  • Giai đoạn 4: Sinh viên quay về nước để tốt nghiệp và chuẩn bị hồ sơ sang Nhật làm việc.

Lễ ký kết thỏa thuận này đánh dấu bước quan trọng cho sự hợp tác giữa ICTU và WSY trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Đồng thời, là cơ hội nhà trường mở rộng chương trình đào tạo hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên ICTU được học tập và làm việc trong môi trường nước ngoài.

Sinh viên có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình có thể liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU (Phòng 101, nhà C6) – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.

ĐT: 0869 343539 – 0828 233234

Website: https://ctd.ictu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaotaotheonhucau