Chương trình hợp tác du học, việc làm giữa ICTU và Rich Group

Chiều ngày 08/11/2019 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Rich Group, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên ICTU sau khi ra trường.

Tập Đoàn Rich Group là Công ty Cổ phần được thành lập lần đầu vào ngày 05/03/2010. Rich Group tập trung chủ đạo mọi nguồn lực cho lĩnh vực công nghệ và truyền thông từ năm 2010 tới 2016 và nhanh chóng phát triển, đạt được những thành công nhất định. Đầu năm 2014 sau khi đã nghiên cứu và xác định hướng đi tiếp theo, Rich Group chính thức tái cơ cấu doanh nghiệp sang mô hình tập đoàn vào ngày 27/06/2016 và bắt đầu đẩy mạnh và phát triển hơn nữa các lĩnh vực Công nghệ thông tin, thương mại, bất động sản, giáo dục và cung ứng nguồn nhân lực. Đối tác chính của tập đoàn Rich group là tập đoàn Mynavi – tập đoàn nhân sự lớn thứ 2 của Nhật Bản.

ictu

ictu

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Ông Đỗ Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Rich Group ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất một số nội dung: Rich Group được phép tư vấn, giới thiệu và là cầu nối cho sinh viên của trường biết về các chương trình học tập, làm việc, các thông tin tuyển dụng tại: Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc….. ; Sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn tham gia chương trình sẽ được học tiếng và văn hóa các nước với các giáo viên có kinh nghiệm được tập đoàn cử sang dạy tại Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu, ICTU; Hàng năm, Rich Group cam kết tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức cho sinh viên như: hỗ trợ việc làm, học bổng… Đồng thời tập đoàn cũng cam kết hỗ trợ nhà trường tìm kiếm những doanh nghiệp, tổ chức tại nước ngoài mong muốn đầu tư cho giáo dục Việt nam, hỗ trợ chuyển giao công nghệ giảng dạy, giáo trình đào tạo tiên tiến. Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ cùng ICTU xây dựng kế hoạch phát triển thương hiệu của trường tại các nước mà Rich Group đang hợp tác…

Đặc biệt với chương trình hợp tác cho các kỹ sư đi làm việc tại Nhật, ngoài lệ phí học tiếng, vé máy bay và visa, sinh viên sẽ không mất bất cứ chi phí xuất cảnh nào (tiết kiệm khoảng 100 triệu so với các chương trình khác).

ictu

TS. Nguyễn Văn Tảo, TS. Đỗ Đình Cường cùng lãnh đạo, cán bộ các phòng, trung tâm của trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn lãnh đạo, cán bộ Rich group.

 Chắc chắn đây sẽ là cơ hội làm việc tại các nước Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc… với thu nhập cao, chi phí thấp cho sinh viên ICTU sau khi tốt nghiệp.